Thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 nhiều trường học lo ngại trẻ quên kiến thức. Hiện nay, một số trường mầm non trên địa bàn huyện đã chủ động tổ chức cho các giáo viên quay clip, chia sẻ cho phụ huynh, hướng dẫn trẻ học ở nhà như trường Mẫu giáo Họa Mi.
Video hướng dẫn gấp hình chú chó đáng yêu do giáo viên Trường Mẫu Giáo Họa Mi (xã Sơn Tân) thực hiện và đăng tải trên kênh youtube

 

      Các tiết dạy được quay lại bằng điện thoại và được chia sẻ cho phụ huynh thông qua gmail, youtube hoặc lập nhóm zalo, facebook của các lớp … để hướng dẫn trẻ ôn tập ở nhà. Các trường chọn quay theo chủ đề với các nội dung như chơi cùng bé; rèn luyện các kỹ năng, hoạt động khám phá khoa học…Mỗi video bảo đảm được 4 yếu tố: theo chương trình khung của Bộ Giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao.

      Qua video, giáo viên giúp trẻ rèn luyện được các mặt như phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng cho trẻ…Để thu hút trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 5 đến 6 phút, giáo viên dạy bằng giọng nói truyền cảm và thi thoảng pha trò vui nhộn.

      Mặc dù đây là lần đầu tiên do giáo viên thực hiện, những đoạn video clip này, các giáo viên đã đón nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh. Chúng tôi chỉ mong sao có thể thực hiện được nhiều video hơn nữa cho việc học tập trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              

                                                                                                                                       Thanh Thảo