Có thể coi giáo dục bậc mầm non (GDMN) là bước đệm đầu tiên giúp trẻ em nói chung và trẻ em vùng dân tộc thiểu số nói riêng làm quen với tiếng Việt trước khi vào lớp 1, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho chất lượng dạy và học ở những bậc học tiếp theo.

Vào ngày 2/11/2018 trường Mẫu giáo Họa Mi và trường Mầm non Sơn Ca đã tổ chức buổi giao lưu “Tăng cường Tiếng Việt” cho các trẻ em đồng bào 5-6 tuổi tại trường Mẫu Giáo Họa Mi. Các bé đã có những tiết mục ca múa nhạc, những trò chơi hấp dẫn, thu hút sự cổ vũ của các cổ động viên của các bạn và cô giáo.

Và sau đây là một số hình ảnh động lại của các bé và cô giáo

Giao lưu trẻ dân tộc 5 tuổi, là hoạt động nhằm thực hiện chuyên đề "phát triển vận động" cho trẻ mầm non, đánh giá kết quả và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non theo chương trình "Giáo dục mầm non"; tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh ở các trường mầm non có trẻ là dân tộc được giao lưu, học tập lẫn nhau, được thể hiện năng khiếu cá nhân của mình, giúp trẻ được học hỏi và ngày càng phát triển hơn./.