HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC 

CỦA CÁC CHÁU 5 -6 TUỔI TRƯỜNG MẪU GIÁO HỌA MI

 

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi. Vì vậy, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1, sáng ngày 29/4/2021, trường Mẫu giáo Họa Mi đã tổ chức cho các bé khối 5-6 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Sơn Tân.   

  Các con đã sẵn sàng cho buổi tham quan trải nghiệm!

        Đến trường Tiểu học, các bé được thầy Hiệu phó nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Sau đó các bé được đi tham quan quang cảnh sân trường. Các con vô cùng thích thú và hứng khởi. Ở đây, mọi thứ đối với các bé đều mới lạ. Các con ríu rít trò chuyện, tò mò hỏi các cô tại sao thế này? Tại sao thế kia?... Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các con được các cô giáo tận tình giải đáp.

Các bé được tham quan sân trường Tiểu học

       Điểm dừng chân đầu tiên của các bé là sân khuôn viên nhà trường. Tại đây, các con đã tặng quà cho thầy Hiệu phó trường Tiểu học Sơn Tân và gửi lời cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho các con có buổi trải nghiệm thú vị.

Tiếp đó, các bé được dẫn vào lớp học để giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1. Các bé được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập, được làm quen với các kí hiệu trên bảng. Bạn nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui. ​         

Sau khi được làm quen với lớp học và tiếp theo các bé được cô cho ra ngoài sân chơi cùng các anh chị, cùng ngắm sân trường và chơi đùa cùng mọi người. Các bé rất hứng thú và phấn khởi khi mình được hòa cùng nhịp đập với các anh chị.

   Sau 1 giờ trải nghiệm ở trường Tiểu học, buổi tham quan của cô trò trường Mẫu giáo Họa Mi đã thành công tốt đẹp. Có được thành công này cũng là nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của BGH và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Sơn Tân. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

        Tạm biệt trường Tiểu học Sơn Tân, cô trò trường Mẫu giáo Họa Mi ra về trong niềm vui hân hoan hẹn ngày gặp lại...

Cô trò Trường Mẫu giáo Họa Mi chụp ảnh kỉ niệm với trường Tiểu học Sơn Tân trước khi ra về