Tham quan nhà Văn Hóa cộng đồng xã Sơn Tân

Nhân buổi sáng nhẹ nhàng ấm áp, tiếng gió nhè nhẹ hòa quyện với hương thơm tưới mát của các loài hoa, với đặc trưng mùi hương thơm của thiên nhiên cây cối mang lại giúp tinh thần của con người được tươi mới. Cô và trò trường Mẫu giáo Họa Mi tham gia hoạt động dạo chơi ngoài trường, để các con được ra ngoài tiếp xúc với môi trường, với cái mới mẻ thay đổi của thời tiết, cây cối mỗi ngày, trẻ được tận hưởng vitamin D từ ánh nắng mặt trời, được sưởi ấm, được vận động, được hòa mình vào thiên nhiên vói những hàng cây ven đường, được quan sát mọi vật xung quanh như nhà cửa, xe cộ, con vật, Qua đó trẻ được giao tiếp với mọi người, trẻ thể hiện được nhận thức của mình qua việc chào hỏi người đi đường, biết tránh xe, tránh vật cản, biết đi cùng hàng theo thứ tự.

Cô và trẻ cùng nhau trò chuyện về những gì trẻ quan sát, nhận biết được trong khi đi tham quan. Đó cũng là một hoat động ý nghĩa để các con tự tiếp thu, tự học hỏi, tự nhận thức, tự suy nghĩ được những gì đang diễn ra xung quanh trẻ mà trẻ có thể nhìn thấy được bằng cuộc sống đời thật.

Những tiếng cười, niềm hân hoan của các con trong buổi dạo chơi tham quan nhà văn hóa Cộng đồng xã Sơn Tân, các con rất hào hứng, phấn khởi cùng cô đến khám phá, tìm hiểu và tham quan nhà văn hóa Sơn Tân tại nơi mà trẻ sinh sống.

Các con được cùng trải nghiệm thú vị được nô đùa tại sân gạch rộng rãi của nhà văn hóa, được nghe các cô giới thiệu, kể về những hoạt động ý nghĩa của nhà văn hóa tại thôn, được tham quan cơ sở vật chất, được đứng dưới lá cờ thiêng liêng của tổ quốc tại sân nhà văn hóa Sơn Tân.

Từ đó giáo dục trẻ tình yêu quê hương, đất nước, yêu làng xóm, sự gắn bó thiết tha với những nơi diễn ra các hoạt động của địa phương tại thôn xóm, qua đó cũng giáo dục trẻ biết bảo vệ tài sản, các di sản của địa phương giúp trẻ biết thêm về nơi trẻ sinh sống..