HỘI THI " HỘI KHỎE MĂNG NON" CẤP TRƯỜNG

Năm học: 2018 - 2019

 

         Thực hiện nhiệm vụ năm học của Phòng GD&ĐT Cam Lâm, kế hoạch năm học 2018 – 2019, vào lúc 7h30 phút ngày 12 tháng 12 năm 2018, Trường Mẫu giáo Họa Mi hào hứng khí thế tổ chức Hội thi "Hội khỏe Măng Non cấp trường" năm học 2018 -2019 cho các cháu trong trường. Nhằm tạo cơ hội cho trẻ phát triển các kỹ năng giao tiếp, tự tin, khéo léo và đồng thời phát hiện năng khiếu ở mỗi trẻ, hội thi còn là dịp để các bé được giao lưu, vui chơi, qua đó rèn luyện cho trẻ kỹ năng sinh hoạt nhóm, khả năng giao tiếp … từ đó giúp trẻ phát triển cân đối hài hòa các tố chất nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Hội thi là một trong những biện pháp tích cực thúc đẩy phong trào thi đua “Học mà chơi - chơi mà học” và phát triển vận động cho trẻ. Qua hội thi nhằm khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường. Từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

        Trong không khí vui tươi để chuẩn bị cho phần thi của mình, những gương mặt đáng yêu và tràn đầy năng lượng của các cháu 3-4 tuổi đã sẵng sàng cho cuộc thi

 

       Hội thi diễn ra trong không khí sục sôi với 3 phần thi: Đồng diễn thể dục và Trò chơi vận động "Bật qua 5 vòng và tung bóng vào rổ, liên hoàn” và kết thúc là cùng múa dân vũ rửa tay giữa 3 lớp với nhau. Trong cái nắng chói chang ban giám khảo đã làm việc tích cực để tìm ra và trao giải cho các đội thi gồm 2 giải đồng hạn lớp MG 5 – 6 tuổi và lớp MG 4 – 5 tuổi, 1 giải nhì lớp MG 3 – 4 tuổi.

        Hội thi “Hội khỏe Măng Non cấp trường’’ đã kết thúc, xong ấn tượng vẫn để lại trong lòng trẻ và phụ huynh. Đây là một sân chơi bổ ích và có nhiều tiếng nói chung mang thông điệp giáo dục cao: “ Sức khỏe, vui vẻ và niềm vui chiến thắng” Mong rằng qua hội thi này luôn nhận được sự  ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về giáo dục mầm non nói chung và giáo dục phát triển vận động cho trẻ nói riêng tại trường Mầm non Xuân Sơn thân yêu./.

          Sau đây là một số hình ảnh về hội thi:

 

 


 


Rất chăm chú và lắng nghe khi cô phổ biến cách chơi và luật chơi

 

 

 

Những giọt mồ hôi đã không ngừng cố gắng đem lại thành tích cao cho đội của mình

Với sự hướng dẫn và dìu dắt của cô, trẻ được tự tin và mạnh dạng hơn

 

 


 

Giải nhì thuộc về lớp 3-4 tuổi

Giải đồng hạn của 2 lớp 5-6 tuổi và 4-5 tuổi

 

Sự tham gia của Phụ huynh là một tác động lớn đối với trẻ