LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY

“ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Ngày 07/02/2022, huyện Cam Lâm tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Sơn Tân. Tham dự buổi lễ có các đ/c lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Sơn Tân; trường MG Họa Mi, trường tiểu học Sơn Tân, Trạm y tế Sơn Tân, trạm kiểm lâm và các cơ quan, ban ngành của xã.

Phó chủ tịch xã "Tro Thu" đã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động

Phó chủ tịch xã Tro Thu nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm sâu sắc đến môi trường. Người căn dặn nhân dân phải tích cực trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Mùa Xuân Canh Tý (1960), Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây đầu tiên. Từ đó đến nay, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân cả nước lại hưởng ứng Tết trồng cây làm theo lời Bác. Phong trào này đã trở thành nét đẹp văn hóa, một hoạt động thường xuyên của các cơ quan đơn vị, các địa phương và người dân Việt Nam.

Chủ tịch xã cùng các đ/c trồng cây trong khuôn viên ở xã

Hiệu trưởng trường MG Họa Mi cùng các đ/c sôi nổi tham gia Tết trồng cây

Theo lời dạy của Bác Hồ, phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trồng đồi trọc được các đơn vị tham dự hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể.

Sau Lễ phát động Tết trồng cây và các đồng chí tập trung tại Hội trường của xã và họp gặp gỡ đầu năm.

Chủ tịch xã chúc Tết các ban ngành đầu năm mới và triển khai kế hoạch thực hiện trong năm 2022

Tập thể trường MG Họa Mi tại buổi lễ phát động "Tết trồng cây"

Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp... góp phần làm cho quê hương, đất nước phát triển bền vững. Tại Lễ phát động Tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên công đoàn và bà con Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19./.