Xã Sơn Tân phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Xuân Canh Tý 2020

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Sáng ngày 03/02/2020, UBND xã Sơn Tân, Huyện Cam Lâm tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020.

Ngay tại lễ phát động, cán bộ, nhân dân xã cùng cán bộ, CNVCLĐ trường Mầm non Họa Mi, Trường Tiểu học, trạm Y tế Sơn Tân đã tham gia trồng trên 100 cây bao gồm cây Sao đen, xoài và cây xà cừ tại khuôn viên UBND xã.

Hình ảnh Cán bộ, CNVCLĐ và nhân dân xã Sơn Tân trồng cây

Với đặc điểm là xã miền núi, với gần 100% bà con nhân dân sinh sống là người dân tộc thiểu số nên phong trào trồng cây, gây rừng, bảo vệ rừng là việc làm thường xuyên và hết sức quan trọng của cán bộ, nhân dân xã Sơn Tân. Trồng cây, gây rừng, bảo vệ rừng là việc làm không chỉ là phát triển kinh tế mà còn giáo dục ý thức lao động, tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu. Vì vậy, trong những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Sơn Tân đã tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức để đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng; để mọi người, mọi nhà hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng, bảo vệ, chăm sóc rừng; ngăn chặn, xử lý nghiêm minh hành vi chặt phá rừng. Đây cũng là một trong những hành động thiết thực góp phần vào phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hiện nay./.

Hình ảnh giáo viên trường Họa Mi và cán bộ xã Sơn Tân chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Đào Thị Kim Loan